Những nét cong… mạnh mẽ

Công trình được ra đời với mục đích kết hợp giữa café ở tầng trệt và phòng tập yoga ở các tầng trên. Toạ lạc trên một khu đất đẹp với hai mặt tiền và khoảng vỉa hè rộng, La Rose Kafe như một điểm nhấn nhẹ nhàng nổi bật trong khu đô thị yên tĩnh.

Để tạo nên một không gian café thu hút, yêu cầu về hình ảnh công trình bắt mắt là điều cần thiết. Thêm vào đó, từ mục đích thứ hai chon là nơi chốn dành cho những hội viên yêu yoga, kiến trúc sư đã có ý tưởng mang nét đặc trưng của môn này vào trong thiết kế. Điều đó được thể hiện qua sự mềm mại, uyển chuyển mà cũng tạo ấn tượng mạnh ở mặt tiền công trình. Những nét cong lạ mắt của tường bao và cửa sổ theo các khoảng lùi ở mặt tiền là cách mô phỏng những chuyển động tiếp nối, đầy năng lượng tích cực của Chào mặt trời – một trong những chuỗi động tác phổ biến nhất của yoga.

Hiệu ứng sơn gỉ sét dùng cho những mảng tường cong còn giúp nhấn mạnh thêm sự độc đáo, giúp chúng trở nên nổi bật trên nền màu xám nhạt của xi măng ở các thành phần khác của công trình. Từ đó, tạo nên một dấu hiệu dễ nhận biết và cũng khó quên nơi khách đến. Nhờ mặt tiền bố trí nhiều ô cửa kính lớn, bên trong quán luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên và trở thành một tiền đề thuận lợi để người thiết kế thực hành phong cách “Japandi” (một tinh thần thiết kế mới, kết hợp giữa phong cách Nhật Bản – Japanese với Bắc Âu – Scandinavian để tạo nên những không gian cô đọng, ấm áp, có tổ chức và tính thẩm mỹ cao) cho không gian nội thất.

Theo tinh thần thiết kế này, sự hấp dẫn của nội thất La Rose được tạo nên bởi chính những thành tố kiến trúc và vật liệu hoàn thiện sử dụng cho công trình. Sàn nhà giữ nguyên màu xi măng; những mảng đá mài hạt lớn ở mặt bàn, bậc cầu thang và phía sau khu vực pha chế; các vòm cửa duyên dáng; đoạn lan can cầu thang, vách lửng được “vuốt” tròn mềm mại… đã cùng tạo nên một tổng thể không gian thư thái và thân thiện với cả khách café lẫn người tập yoga. Đồ nội thất, đặc biệt là các món nội thất mây – gỗ sử dụng đan xen, và đèn đặt riêng cũng làm nên sự đồng điệu với ý đồ thiết kế nhờ tính tự nhiên cùng gam màu sáng, dễ chịu.

Hành trình để những chủ nhân tạo dựng được không gian thú vị này cũng thật lắm công phu. Khi hiện tại ở Cần Thơ chưa có nhiều công trình để tham khảo, họ đã  “chịu khó” tìm kiếm và quan sát nhiều quán ở khắp nơi, từ đó mới chọn được tinh thần mong muốn cho La Rose. Bên cạnh đó, toàn bộ công đoạn thiết kế, thợ thi công, vật liệu hoàn thiện, đồ nội thất… đều được đưa từ về từ Sài Gòn để đảm bảo đi đến cùng ý tưởng thiết kế ban đầu, tạo nên một La Rose bắt mắt và đầy cuốn hút cho khách yêu cà phê và yoga ở vùng đất Tây Đô trù phú.

Tin tức liên quan